Hiệu Trưởng: Huỳnh Lam Phương – 0913 100 778

Phó Hiệu Trưởng: Hà Trung Dũng – 0903 609 683

Giới thiệu

I. Địa vị pháp lý của Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã Miền Nam

1. Trường Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã Miền Nam trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Miền Nam thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật và Điều lệ này.

2. Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã Miền Nam thuộc loại hình trường công lập, được thành lập theo quyết định số 506/QĐ-LMHTXVN ngày 15/07/2011 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

3. Trường Trung cấp nghề là đơn vị sự nghiệp, có quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

4. Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã Miền Nam có trụ sở chính tại xã Thanh Phú, huyên Bến Lức, tỉnh Long An.

Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

II. Quản lý nhà nước đối với Trường

III. Quy chế tổ chức hoạt động của Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã Miền Nam

1. Điều lệ này xây dựng trên cơ sở điều lệ mẫu của Trường Trung cấp nghề ban hành theo quy định số 52/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 05/05/2008 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

2. Điều lệ này bao gồm những nội dung chủ yếu sau:

a) Tên trường

b) Nhiệm vụ, quyền hạn của Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã Miền Nam

c) Cơ cấu tổ chức và nhân sự của Trường

d) Các hoạt đông dạy nghề

e) Nhiệm vụ và quyền của giáo viên dạy nghề, cán bộ, nhân viên.

f) Nhiệm vụ và quyền của người học nghề.

g) Tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị của Trường;

h) Quan hệ của Nhà trường với doanh nghiệp, gia đình và xã hội;

f) Thanh tra, kiểm tra, khen thưởng và xử lý vi phạm.

IV. Chức năng – Nhiệm vụ

1. Tổ chức đào tạo nhân lực ở trình độ trung cấp nghề, sơ cấp nghề đáp ứng yêu cầu thị trường lao động các tỉnh, thành phố phía Nam và Khư vực.

2. Tổ chức đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển tập thể các tỉnh và thành phố phía Nam

3. Tổ chức xây dựng, duyệt và thực hiện các chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề đối với các ngành nghề được phép đào tạo.

4. Xây dựng kế hoạch tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh học nghề.

5. Tổ chức các hoạt động dạy và học, thi, kiểm tra, công nhận tốt nghiệp, cấp bằng, chứng chỉ nghề theo quy định của Bộ trưởng Bộ lao động – Thương binh và Xã hội.

6. Tuyển dụng, quản lý đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên của trường đủ về số lượng, phù hợp với ngành nghề, quy mô, trình độ đào tạo theo quy định của pháp luật.

7. Tổ chức nghiên cứu khoa học; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ; thực hiện sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khoa học, kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

8. Tư vấn học nghề, tư vấn việc làm miển phí cho người học nghề.

9. Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức các hoạt động dạy và học nghề theo đúng quy định của pháp luật.

10. Thực hiện dân chủ, công khai trong việc thực hiện các nhiệm vụ dạy nghề, nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ vào dạy nghề và các hoạt động tài chính.

11. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật.

12. Thực hiện các chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.

13. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo đúng quy định của pháp luật.

V. Ngành nghề đào tạo

1. Trung cấp nghề

- Kế toán doanh nghiệp

- Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

- Điều hành Tour du lịch

- Tin học văn phòng

- Bán hàng trong siêu thị

- Nghiệp vụ lễ tân

- Nghiệp vụ lưu trú

- Chăm sóc sắc đẹp

- Kỹ thuật chăm sóc tóc

- Dịch vụ chăm sóc gia đình

- Vận tải đường thủy

- Vận hành máy tầu thủy

- Cơ khí sửa chữa ô tô

- Gia công cắt gọt kim loại

- Hàn công nghệ cao

- Cơ điện lạnh

- Điện tử

- Đào tạo nghề lái xe

- Đào tạo nghề thủ công truyền thống

- Nghề mộc

- Điều dưỡng

2. Sơ cấp nghề

- Thuế và quyết toán thế

- Chăm sóc sắc đẹp

- Trồng và chăm sóc vườn cảnh

- Điều dưỡng

- Dịch vụ chăm sóc gia đình

- Kỹ thuật chế biến món ăn

- Kỹ thuật pha chế đồ uống.

- Nghiệp vụ lễ tân

- Dịch vụ nhà hàng

- Bán hàng trong siêu thị

- Kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt