Khai giảng lớp Sơ cấp Giám đốc Hợp tác xã tại Tây Ninh

Ngày 26-12-2017, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh khai giảng lớp Sơ cấp Giám đốc Hợp tác xã tại Thành phố Tây Ninh, hệ đào tạo chính quy cho 46 học sinh là thành viên Ban giám đốc, cán bộ và thành viên của các HTX trong địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tham dự lễ khai giảng có Ông Huỳnh Lam Phương – Phó CQTT Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tại phía Nam kiêm Hiệu trưởng nhà trường, Ông Hà Trung Dũng – Bí thư chi bộ Phó Hiệu trưởng nhà trường, Bà Ký Hồng Ngọc – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Tây Ninh, Ông Lê Bảo Dân - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Tây Ninh.

khai giangTN1Bà Ký Hồng Ngọc - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Tây Ninh phát biểu trong buổi lễ

Chương trình đào tạo Sơ cấp Giám đốc Hợp tác xã được Trường thiết kế và tổ chức đào tạo theo Luật giáo dục nghề nghiệp số 74/2014/QH13, theo đó Chương trình bao gồm các môn như: Luật HTX, Luật Kinh tế, Quản trị học; Kỹ năng đàm phán và ký hợp đồng; Quản trị sản xuất; Quản trị chất lượng; Quản trị tài chính HTX; Xây dựng phương án sản xuất kinh doanh...với tổng thời gian 480 giờ; Thời gian học: 6 tháng.

khai giangTN2Thầy Huỳnh Lam Phương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ.

Trong ngày khai giảng ông Lê Phú Thành là Giám đốc một Hợp tác xã đại diện cho 46 học sinh tham gia lớp học chia sẻ: “...ông thật sự vui mừng khi hay tin Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh mở lớp Sơ cấp Giám đốc HTX ngay tại địa phương mình với sự hỗ trợ toàn bộ kinh phí học tập từ UBND tỉnh nên ông quyết định theo học ngay. Hơn thế nữa đây là khóa học sẽ dạy chuyên sâu các kiến thức về kỹ năng lãnh đạo điều hành của Ban giám đốc HTX điều mà ông đã trăn trở bấy nay”.

khai giangTN3

Học sinh Lê Phú Thành đại diện lớp Sơ cấp Giám đốc HTX

phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ.

Lớp học này sẽ được tổ chức học vào các ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần ngay tại Trụ sở Liên minh HTX Tây Ninh. Kết thúc khóa học, học sinh hoàn thành chương trình đào tạo theo quy định sẽ được cấp Chứng chỉ Sơ cấp Giám đốc HTX, hệ đào tạo chính quy đủ năng lực làm việc, điều hành HTX.
khai giangTN4

Lớp chụp hình lưu niệm trong buổi lễ