Lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý KTTT – Đồng Nai

Ngày 09/8/2022, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng với Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX miền Nam tổ chức lớp “Bồi dưỡng kiến thức về kinh tế tập thể dành cho cán bộ quản lý kinh tế tập thể”, tại Hội trường Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai.

Thời gian tổ chức lớp 5 ngày (từ 09-13/8/2022), tham dự lớp tập huấn có 35 học viên là cán bộ chuyên trách kinh tế tập thể các huyện, thành phố và bán chuyên trách kinh tế tập thể các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Với thời lượng 03 ngày tham gia tập huấn và 02 ngày khảo sát học tập trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về Kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bến Tre.

Quan cảnh lớp tập huấn

Phát biểu trong buổi khai giảng, ông Đỗ Phước Dũng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai chia sẻ: Lớp tập huấn được tổ chức với mục tiêu cung cấp các kiến thức về những nội dung mới; các cấp, các ngành, các địa phương cần làm gì để thực hiện có kết quả để tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện nay.

Ông Đỗ Phước Dũng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai phát biểu khai giảng

Tại lớp tập huấn, giảng viên của Trường đã truyền đạt gợi mở cho các học viên có thêm những hướng phát triển mới. Trong đó tập trung các nội dung chính như: Luật HTX năm 2012; công tác quản lý nhà nước về kinh tế tập thể, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị; các nội dung cơ bản về chủ trương, chính sách, luật pháp của Trung ương, của tỉnh liên quan đến kinh tế tập thể,…

Sau thời gian học tập trên lớp và đi khảo sát học tập trao đổi kinh nghiệm thực tiễn từ tỉnh bạn cũng như tỉnh Nhà, các học viên đã trang bị thêm cho mình những kiến thức về phát triển kinh tế tập thể năng động, hiệu quả, bền vững, cùng với kinh tế nhà nước trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân với nhiều mô hình hợp tác, liên kết trên cơ sở tôn trọng bản chất, giá trị và nguyên tắc của kinh tế tập thể, thu hút ngày càng nhiều nông dân, hộ gia đình, cá nhân và tổ chức tham gia; góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của các thành viên, hộ gia đình, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững đất nước, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Khảo sát thực tế tại HTX thủy sản An Thủy