Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022

Ngày 26/10/2022, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo Cán bộ Hợp tác xã miền Nam phối hợp Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Sóc Trăng và UBND xã Vĩnh Hải tổ chức khảo sát vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Vĩnh Hải, TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn công tác có Ông Phạm Phong Phú - Trưởng Phòng Đào tạo Trường Trung cấp nghề và Đào tạo Cán bộ HTX miền Nam; ông Thạch Phước Tài – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Thanh Toàn – Phó Chủ tịch xã Vĩnh Hải, cùng quý thầy cô của Trường Trung cấp nghề và Đào tạo Cán bộ HTX miền Nam, cán bộ  Liên minh HTX tỉnh Sóc Trăng và các hộ dân trong xã đã tham dự.

Quang cảnh buổi khảo sát

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát các thông tin về tình hình kinh tế xã hội, các hộ dân thuộc đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã Vĩnh Hải, TX. Vĩnh Châu. Địa phương chủ yếu là sản xuất nông nghiệp tập trung chủ yếu là cây màu, cây lúa, cây hành tím và chăn nuôi. Đoàn và địa phương đã thống nhất hỗ trợ cho một số hộ dân thuộc đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số, các sản phẩm vật tư nông nghiệp, trang thiết bị phục vụ trồng cây hành tím theo đúng quy định.