Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam tổng kết công tác hoạt động năm 2020

Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam vừa tổng kết công tác hoạt động năm 2020. Các Liên minh HTX tỉnh, thành thuộc khu vực Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long về dự.

TK2020 1
Quang cảnh hội nghị

Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam hiện đang tổ chức đào tạo nguồn nhân lực ở trình độ trung cấp nghề, sơ cấp nghề, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động phục vụ phát triển kinh tế tập thể của các tỉnh, thành phố phía Nam theo phương châm: “Đổi mới – Hiệu quả – Chất lượng – Trung thực”. Theo đó, từ năm 2020 đến nay, Trường đã phối hợp với Liên minh HTX các tỉnh, thành phía Nam tổ chức 310 lớp trung cấp, sơ cấp, tập huấn, bồi dưỡng, tuyên truyền với gần 20 ngàn 500 lượt học viên. Kết quả hoạt động đào tạo trung cấp quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Tiền Giang; Bồi dưỡng cán bộ HTX ( các chức danh : HĐQT,BGĐ, kiểm soát, kế toán…) 47 lớp tại các tỉnh trong khu vực: 2053 học sinh….

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Liên minh HTX các tỉnh, thành phía Nam đã tập trung bàn bạc một số vấn đề nhằm nâng cao hoạt động đào tạo cán bộ trong HTX; giới thiệu chương trình đào tạo nâng cao Giám đốc HTX; đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, tập huấn cho cán bộ quản lý HTX cũng như đề ra một số kinh nghiệm công tác đào tạo cán bộ HTX ở Cộng hoà Liên bang Đức gắn với thực tiễn ở Việt Nam…..

Thời gian tới, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam tiếp tục phối hợp với Liên minh HTX các tỉnh, thành khu vực phía Nam, các Trường đại học trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam và các tổ chức quốc tế chú trọng xây dựng công tác đào tạo theo thị trường lao động, theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế gắn với thực tiễn của khu vực phía Nam; hướng tới đào tạo các lớp chất lượng cao; đa dạng hoá loại hình và hình thức đào tạo phù hợp. Đồng thời, chuẩn hoá các chương trình đào tạo để vừa sát hợp với nhu cầu vừa tiếp cận trình độ công nghệ tiên tiến theo hướng tương thích khu vực và quốc tế. Song song đó, thường xuyên xây dựng và triển khai kế hoạch đưa cán bộ, giáo viên đi nghiên cứu thực tiễn tại các cơ sở kinh tế hợp tác, HTX cũng như đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học tích hợp theo đúng tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo do  TW Đảng đã đề ra./.

Lê Quang-Nhựt Kha

la34.com.vn