Khai giảng lớp Sơ cấp Giám đốc HTX – khóa 8 năm 2022

Chủ nhật - 18/09/2022 07:00
Sáng ngày 16/9/2022, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp Giám đốc HTX – Khóa 8 năm 2022 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Lớp học với 40 học viên là Hội đồng quản trị, Ban giám đốc và cán bộ quản lý HTX dự nguồn làm lãnh đạo quản lý, điều hành Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tham dự lễ khai giảng có thầy Huỳnh Lam Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam, ông Nguyễn Văn Hiếu – Uỷ viên Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp, cùng một số cán bộ các phòng ban, chuyên, quý thầy cô và 40 tân học viên.

dt1
Phát biểu đại diện của tân học viên Nguyễn Hữu Khanh – hiện đang làm việc tại HTX DVN Tân Khánh Đông tỉnh Đồng Tháp

dt2
Ông Nguyễn Văn Hiếu – Uỷ viên Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp - Phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp thay mặt thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các anh/chị học viên đến tham gia và tham gia lớp học. Ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh: Đây là lớp đào tạo Sơ cấp Giám đốc HTX đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thực hiện theo đúng chủ trương của “Nghị quyết 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của BCH Trung Ương Đảng khóa XIII, về việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới” là chuẩn hoá các chức danh quản lý trong tổ chức kinh tế tập thể (giám đốc, kế toán, kiểm soát), các cán bộ quản lý chưa đạt tiêu chuẩn chức danh vị trí đang đảm nhiệm.

dt3
Thầy Huỳnh Lam Phương – Ủy viên Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

Lớp học diễn ra các ngày trong tuần và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12/2022. Trong thời gian học 04 tháng, các học viên được tìm hiểu 12 chuyên đề với 400 giờ học, với 3 khối kiến thức về Phát luật, luật HTX, luật kinh tế; về khối Quản trị như Quản trị Maketing, Quản trị nhân sự, Quản trị sản xuất, Quản trị rủi ro và về khối kỹ năng như xây dựng phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản trị HTX…, bên cạnh các buổi lý thuyết, là các buổi thực hành đan xen, kiểm tra định kỳ, kiểm tra kết thúc môn học.

dt4

Hiệu trưởng nhà trường, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, các thầy cô chụp hình cùng tất cả các học viên tham gia khóa học

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên hoàn thành khóa học sẽ được Trường cấp chứng chỉ sơ cấp có giá trị toàn quốc và vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học vào trong thực tiễn, đơn vị HTX, quản lý và điều hành hoạt động HTX ngày càng phát triển ổn định bền vững hơn, đẩy mạnh phong trào phát triển KTTT của địa phương cũng như cả nước.