Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Quản trị và khai thác vận tải đường bộ khóa 2 năm 2020 tại Tây Ninh.

Chủ nhật - 04/04/2021 21:31
Ngày 24/07/2020, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam phối hợp cùng Liên minh HTX tỉnh và Hiệp hội vận tải ô tô tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Quản trị và khai thác vận tải đường bộ (khóa 2) năm 2020 tại tỉnh Tây Ninh.

gtvt tn 1
Quang cảnh buổi lễ

Đến dự Lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo: thầy Huỳnh Lam Phương - Ủy viên Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực Liên minh HTX Việt Nam tại phía Nam, Hiệu trưởng nhà trường; ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh; ông Hồ Ngọc Thới – Trưởng phòng Quản lý phương tiện người lái, sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh; ông Hoàng Sỹ Hoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Tây Ninh.

gtvt tn 2
Thầy Huỳnh Lam Phương - phát biểu khai giảng lớp học

Tại buổi khai giảng thầy Huỳnh Lam Phương - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên tầm quan trọng của lớp học, trong đó nhấn mạnh sự quan tâm của lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và Hiệp hội vân tải tỉnh Tây Ninh trong việc triển khai việc chấp hành tốt các quy định pháp luật của Nhà nước đối với các đơn vị kinh doanh vận tải.

gtvt tn 3
Ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh

Lớp học có 56 học viên hiện là lãnh đạo, cán bộ nhân viên của công ty, doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Tây Ninh. Lớp Sơ cấp Quản trị và khai thác vận tải đường bộ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản đáp ứng yêu cầu của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; Thông tư 12/2020/TT/BGTVT ngày 29/5/2020 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ và Công văn số 4171/BGTVT-VT ngày 29 tháng 04 năm 2020 của Bộ Giao thông vận tải về việc hướng dẫn triển khai thực hiện một số nội dung liên quan quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/1/2020 của Chính phủ.

gtvt tn 4

Ông Hồ Ngọc Thới – Trưởng phòng Quản lý phương tiện người lái, sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh

Lớp học sẽ kéo dài trong thời gian 2 tháng với thời gian học 340 giờ, bao gồm các môn như: Luật Kinh tế, Quản trị học; Quản trị marketing; Cơ sở hạ tầng giao thông vận tải; Kinh tế vận tải; Định mức kinh tế kỹ thuật; Tổ chức xếp dỡ, Phần mềm vận tải...

gtvt tn 5
Ông Hoàng Sỹ Hoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Tây Ninh

Lớp học được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ giữa Trường Trung cấp Nghề và ĐTCB HTX miền Nam với Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh và Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Tây Ninh; cùng với những nỗ lực, tận tâm của quý thầy, cô nhà trường và sự phấn đấu của các học viên, tin chắc rằng lớp học sẽ được tiến hành thuận lợi và đạt kết quả tốt đẹp.

Phòng ĐT và QLHS