Hoạt động ngoại khóa, học tập kinh nghiệm mô hình HTX dvnn hoạt động hiệu quả

Ngày 11-13/11/2022, Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX Miền Nam đã tổ chức cho gần 100 anh chị các lớp Sơ cấp Giám đốc HTX Long An; Cà Mau và An Giang chuyến hoạt động ngoại khóa tham quan học tập kinh nghiệm mô hình Hợp tác xã nông nghiệp hoạt động hiệu quả tại các Hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Long An; Tp.Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh. Tham gia đi cùng đoàn có Bà Mạc Thị Hằng - Ban Kế hoạch hỗ trợ Liên Minh HTX Việt Nam; Thầy Huỳnh Lam Phương – Ủy viên Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo Cán bộ HTX miền Nam; ông Trần Văn Mân – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cà Mau; ông Nguyễn Thế Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Hinh – Chi   cục Trưởng Chi cục PTNT và Thủy lợi An Giang.

Ông Trần Duy Thuận - Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Bến Lức chia sẻ tại buổi tham quan học tập kinh nghiệm

Đến thăm và trải nghiệm thực tế tại HTX Dịch vụ nông nghiệp Bến Lức - huyện Bến Lức, Long An các thành viên đoàn tham quan đã được Ông Trần Duy Thuận - Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Bến Lức trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đối với hoạt động HTX; Cơ chế, chính sách, sự hỗ trợ của địa phương đối với hoạt động của HTX, nhất là khi gặp rủi ro trong hoạt động, hợp đồng với doanh nghiệp; khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm trong điều hành, phát triển mô hình HTX kiểu mới; chương trình, kế hoạch, giải pháp đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp và giải pháp xử lý khi có sự cạnh tranh của các thương lái trong thu mua sản phẩm…

Ông Hoàng Thanh Hải – Giám đốc HTX rau an toàn Hải Nông chia sẻ tại buổi tham quan học tập kinh nghiệm

Đến tham quan HTX rau an toàn Hải Nông – huyện Củ chi, Tp.Hồ Chí Minh và HTX nông nghiệp Mãng Cầu Thạnh Tân - tỉnh Tây Ninh. Đoàn đã được ông Hoàng Thanh Hải – Giám đốc HTX rau an toàn Hải Nông và ông Hà Chí Mãng - Giám đốc HTX nông nghiệp Mãng Cầu Thạnh Tân chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay và cả những khó khăn trong quá tình triển khai thực hiện các mô hình, với những thuận lợi và kết quả đạt được hiện nay. Đây là những chia sẽ quý báu giúp các thành viên Đoàn nhận thức rõ và học tập được nhiều kinh nghiệm thực tế để góp phần xây dựng đơn vị mình ngày càng phát triển và ổn định hơn.

Thông qua chuyến tham quan học tập kinh nghiệm này, đại diện ban tổ chức
Thầy Huỳnh Lam Phương – Ủy viên Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo Cán bộ HTX miền Nam cũng chia sẻ đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện để lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, cán bộ ngành nông nghiệp và đội ngũ quản lý HTX trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức trong hoạt động thực tiễn về các mô hình mới, cách làm hay để triển khai có hiệu quả vào phong trào kinh tế tập thể, tạo động lực để đội ngũ điều hành HTX tìm tòi và cố gắng phát huy lợi thế bằng cách liên doanh liên kết tiêu thụ sản phẩm, mở rộng các dịch vụ, làm giàu cho thành viên trong thời gian tới./.

Kết thúc chuyến hoạt động ngoại khóa tham quan học tập kinh nghiệm mô hình Hợp tác xã nông nghiệp hoạt động hiệu quả. Các thành viên Đoàn cùng ban tổ chức đến tham quan, nghe thuyết trình về di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam; khám phá, giao lưu các trò chơi dân gian, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ và sinh hoạt tập thể trại đêm tại vườn quốc gia Lò Xò – Xa Mát Tây Ninh.