Bến Lức phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và tốt nghiệp THPT

Ngày 4/8/2022, Huyện Bến Lức tổ chức hội nghị công tác công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và tốt nghiệp THPT năm 2022. Ông Trần Hoàng Nhân – bí thư Huyện ủy đến dự, ông Nguyễn Thành Nhân – PCT. UBND huyện chủ trì hội nghị.

Bến Lức phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và tốt nghiệp THPT

Trong thời gian qua, Công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh được chú trọng thực hiện hàng năm, có xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện,.

Các cơ sở giáo dục có phân công giáo viên đã được tập huấn thực hiện công tác giáo dục hướng nghiệp; có sự phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường, trung tâm giới thiệu việc làm và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức phiên giới thiệu việc làm, tư vấn học sinh đăng ký vào học các trường trung cấp nghề, các lớp học nghề gắn với địa chỉ nhà tuyển dụng lao động.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tăng cường phối hợp với doanh nghiệp để đào tạo gắn với giải quyết việc làm. Tỷ lệ trường THCS và THPT có chương trình giáo dục hướng nghiệp gắn với hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của địa phương là 100%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tiếp tục học tập tại các trường cao đẳng, đại học là 76,90%. Tuy nhiên, Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp còn thấp so với chỉ tiêu đăng ký.

Ông Nguyễn Thành Nhân – PCT. UBND huyện đề nghị các ngành liên quan đẩy mạnh phương thức tuyên truyền phù hợp đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn huyện nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh phổ thông. Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ, khuyến khích học sinh đi học nghề theo quy định của pháp luật. các trường trên địa bàn thực hiện hiệu quả phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở; phân công cán bộ theo dõi công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở và tổ chức điều tra, thống kê, cập nhật số liệu phân luồng./.

Thanh Tâm