Lớp tập huấn chuyển giao phần mềm quản lý vận tải và nâng cao năng lực lãnh đạo HTX vận tải tại tỉnh Kiên Giang.

Thứ sáu - 02/04/2021 15:20

Ngày 05/11/2019, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp tập huấn, chuyển giao phần mềm quản lý vận tải và bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo dành cho các HTX vận tải trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tại khách sạn Phú Hữu, đường Phạm Hùng, phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang từ ngày 5/11/2019 đến ngày 7/11/2019

Tham gia khóa học là thành viên các HTX vận tải và có một số cán bộ thuộc  Hội đồng quản trị của các HTX vận tải đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Trong thời gian 3 ngày, các học viên đã được tập huấn chuyển giao phần mềm quản lý vận tải và được nghe báo cáo về lý luận và thực tiễn của các chuyên đề: Vai trò của các HTX trong phát triển kinh tế - xã hội; tổng quan về lãnh đạo và quản lý; nội dung quản lý cơ bản trong HTX.

kien giang 2

Quang cảnh lớp học

Ghi nhận sau khi học, các HTX nhận xét phần mềm có giao diện đồ họa trực quan, nhanh gọn, chạy trên nền web không cần cài đặt rất tiện lợi, phần mềm  đáp ứng các yêu cầu cơ bản trong công tác quản trị của các HTX như: theo dõi thông tin phương tiện vận tải, tính năng kiểm tra hạn bảo hiểm, phù hiệu, kiểm định tự động và nhắn tin đồng loạt cho thành viên rất hữu ích và thiết thực cho HTX. Đồng thời các học viên cũng được trang bị những kiến thức về tổ chức, quản lý và điều hành của HTX, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

kien giang 1

Học viên nhận giấy chứng nhận sau khi học

Phần mềm quản lý vận tải là phần mềm được phát triển bởi HTX TM DV Vận tải Nhơn Trạch và đang sử dụng, được Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX miền Nam tiếp nhận miễn phí để tập huấn, chuyển giao cho các HTX khu vực phía Nam sử dụng.