Sáng ngày 10/4/2025, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo Cán bộ HTX miền Nam tổ chức khai giảng lớp “Tập huấn nghiệp vụ Kiểm toán nội bộ HTX” tại Hội trường Khách sạn Hòa Bình, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 10 - 11/4/2025, Các anh chị học viên được giảng viên Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam hướng dẫn kiến thức: Khái niệm và phân biệt kiểm toán nội bộ; Chuẩn mực kiểm toán nội bộ; Kiểm toán nội bộ trong HTX; Báo cáo đột xuất và báo cáo tổng hợp thường niên; Đảm bảo chất lượng hoạt động kiểm toán; Kiểm toán nội bộ đối với rủi ro gian lận từ đó giúp HTX nhìn nhận một cách sâu sắc về vai trò Kiểm toán nội bộ HTX trong thời gian tới.
Thạc sĩ Nguyễn Nhựt Quang – Giảng viên Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam chia sẻ tại lớp tập huấn
Kết thúc khóa tập huấn có 50 anh/chị học viên được trang bị kỹ năng thực tiễn, giúp họ áp dụng vào công việc điều hành một cách hiệu quả nhằm phát huy vai trò của việc kiểm toán nội bộ, giúp HTX có thêm một công cụ, để thực hiện việc giám sát hoạt động của HTX tạo niềm tin cho các thành viên yên tâm tham gia HTX, đảm bảo cho các hoạt động của HTX đi đúng hướng, tăng cường tính công bằng và sự phát triển bền vững của HTX.