Khai giảng lớp Sơ cấp Kiểm soát Hợp tác xã – Khóa 03, năm 2022

Thứ sáu - 14/10/2022 15:18
Ngày 12/10/2022, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh phối hợp với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp Kiểm soát Hợp tác xã – Khóa 03 tại tỉnh Tây Ninh.

Tham dự lễ khai giảng có Ông Huỳnh Lam Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam, ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh, ông Trương Tấn Đạt – Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, cùng quý thầy cô và 45 học viên tham dự.

Quang cảnh của buổi Lễ khai giảng

Lớp học diễn ra trong 03 tháng từ tháng 10 đến hết tháng 12 năm 2022. Các học viên được tìm hiểu 07 chuyên đề với 340 giờ học với các nội dung từ cơ sở đến kỹ năng như: Luật HTX; công tác kiểm soát trong HTX; kỹ năng kiểm soát tài chính, kế toán; kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo... Kết thúc lớp học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được Trường cấp chứng chỉ sơ cấp có giá trị toàn quốc.

Ông La Hữu Nghị – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh phát biểu trong buổi Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh thay mặt thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các anh/chị học viên đến tham gia lớp học. Ông chia sẻ tổng số HTX toàn tỉnh đến tháng 9/2022 là 177 HTX (trong đó: 113 HTX nông nghiệp, 46 HTX phi nông nghiệp, 18 QTDND) đa số cán bộ quản lý HTX trình độ còn hạn chế, đặc biệt là công tác kiểm soát tại HTX chưa được quan tâm nhiều và đào tạo chuyên sâu bài bản, đây là lớp Sơ cấp Kiểm soát HTX đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh thực hiện theo đúng chủ trương của “Nghị quyết 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của BCH Trung Ương Đảng khóa XIII, về việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới” là chuẩn hoá các chức danh quản lý trong tổ chức kinh tế tập thể (giám đốc, kế toán, kiểm soát), các cán bộ quản lý chưa đạt tiêu chuẩn chức danh vị trí đang đảm nhiệm.

Ông Trương Tấn Đạt – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh phát biểu trong buổi Lễ khai giảng

Thầy Huỳnh Lam Phương - UV BTV, Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Huỳnh Lam Phương - Hiệu trưởng giới thiệu chương trình đào tạo sơ cấp kiểm soát HTX của nhà trường được xây dựng và hiệu chỉnh hàng năm theo góp ý của Dự án DGRV và các chuyên gia. Chúc tất cả các anh/chị học viên sẽ hoàn thành 100% khóa học và được cấp chứng chỉ.