DGRV Philippines, Liên đoàn HTX Agricooph và DGRV Việt Nam đến thăm và làm việc về công tác đào tạo tại trường

Thứ bảy - 25/11/2023 15:43
Sáng ngày 22/11/2023, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX Miền Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An đón tiếp, làm việc và trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo của nhà trường với tổ chức DGRV Việt Nam; DGRV Philippines; Liên đoàn HTX AgricooPH Philippines.

Quang cảnh của buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có Thầy Th.S Huỳnh Lam Phương – Uỷ viên Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực Liên minh HTX VN tại phía Nam, Hiệu trưởng nhà trường; và đại điện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An; Liên minh HTX tỉnh Long An và Hội nông dân tỉnh Long An cùng 25 thành viên của các tổ chức DGRV Việt Nam; DGRV Philippines; Liên đoàn HTX AgricooPH Philippines và các cán bộ chủ chốt nhà trường.

Thầy Phạm Phong Phú – Trưởng phòng Đào tạo và QLHS giới thiệu về  hoạt động đào tạo và chương trình Sơ cấp 3 chức danh của HTX

Tại buổi làm việc, Thầy Phạm Phong Phú – Trưởng phòng Đào tạo và QLHS giới thiệu về hoạt động đào tạo của Trường giai đoạn từ năm 2018 đến tháng 11/2023; Chương trình đào tạo Sơ cấp các chức danh trong HTX và định hướng phát triển của nhà Trường giai đoạn 2023-2025. Về chương trình đào tạo, Trường đào tạo trình độ Trung cấp gồm 8 nghề: Kế toán HTX, kế toán doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh vận tải đường bộ, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (nghề trọng điểm quốc gia), pháp luật, thương mại điện tử và nông nghiệp công nghệ cao. Đối với trình độ sơ cấp, Trường đào tạo 5 nghề: Giám đốc HTX, Giám đốc HTX nông nghiệp, Kế toán HTX, Kiểm soát HTX, Quản trị và khai thác vận tải đường bộ.

Trưởng đoàn DGRV – Gerardo Orano phát biểu tại buổi giao lưu

Sau phần giới thiệu và chia sẻ của Trường, các bên trao đổi thêm một số thông tin: Sự hỗ trợ của nhà Trường và nhà nước đối với hoạt động của HTX; giá trị chứng chỉ Sơ cấp nghề, bằng Trung cấp, hoạt động đào tạo liên thông; học bổng dành cho học viên; đơn vị đào tạo chuyên ngành HTX cao hơn;… Liên đoàn Agricoop Philippines cũng giới thiệu chương trình đào tạo và bồi dưỡng theo cấp cơ bản và nâng cao.

Thầy Huỳnh Lam Phương - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX Miền Nam trao đổi các thông tin, nhu cầu hợp tác của nhà Trường

Thầy Huỳnh Lam Phương - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX Miền Nam trao đổi và chia sẻ thêm thông tin những vấn đề tổ chức DGRV quan tâm. Nhân dịp này, nhà Trường cũng thông tin thêm về sàn giao dịch thương mại điện tử https://ecoop.com.vn/. Nhà Trường mong muốn tiếp tục hợp tác với tổ chức DGRV trên lĩnh vực đào tạo cán bộ HTX, tổ chức các chuyến đi học tập kinh nghiệm về HTX tại Đức, Philippines trong thời gian tới./.

Chụp hình lưu niệm