Lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ kế toán năm 2023 tại tỉnh Sóc Trăng

Chủ nhật - 29/10/2023 09:36
Sáng ngày 26/10/2023, Liên minh HTX tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao nghiệp vụ kế toán năm 2023” tại Hội trường Nhà Hàng Hải Tượng (Số 2, KTM 05, Số 6, Phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng)

Lớp tập huấn được tổ chức trong 03 ngày (từ ngày 26-28/10/2023). Dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Thế Cường – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sóc Trăng; Thầy Thạc sĩ Lương Quang Minh – Giáo viên Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam và 40 học viên tham gia là cán bộ kế toán, phụ trách kế toán các HTX trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp Tập huấn

Khóa tập huấn đã được giáo viên nhà trường chia sẻ, trao đổi, thảo luận về tầm quan trọng của vai trò, nhiệm vụ của kế toán; sự cần thiết phải minh bạch tài chính trong hợp tác xã, từ đó nói lên tầm quan trọng của chứng từ kết toán, sổ sách và lưu trữ hồ sơ kế toán; hiểu và phân biệt các loại thuế phải nộp trong HTX và thực hành phương pháp tính các loại thuế từ đó nâng cao nhận thức về thuế và công tác tài chính kế toán trong HTX.