Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An thực sự phải là nòng cốt để phát triển kinh tế tập thể

Thứ ba - 04/08/2020 23:17

Đó là phát biểu của đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tại buổi làm việc với tỉnh Nghệ An vào chiều 16/5.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Làm việc với đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Thường trực Liên minh HTX tỉnh.

Tại cuộc làm việc, đại diện Liên minh HTX Nghệ An đã báo cáo với đoàn công tác một số nét về tình hình phát triển HTX và kết quả tư vấn, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hội viên HTX thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, Liên minh HTX tỉnh cũng báo cáo về công tác chuẩn bị cho Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đoàn công tác của Cục Hợp tác xã và phát triển nông thôn thăm mô hình HTX sản xuất rau an toàn tại Nam Anh, Nam Đàn

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thay mặt lãnh đạo tỉnh giới thiệu với đoàn công tác một số nét cơ bản về đặc điểm, tiềm năng và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam có các giải pháp hỗ trợ tỉnh Nghệ An phát triển các HTX; kết nối, tìm kiếm mô hình tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam ghi nhận nỗ lực cố gắng và tinh thần làm việc của Liên minh HTX Nghệ An với nhiều hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế hợp tác và tạo giá trị mới cho nông sản, nông nghiệp. Trong thời gian tới, kinh tế HTX đang có những thời cơ và vận hội mới để phát triển nên Liên minh HTX tỉnh Nghệ An phải bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, có cách tiếp cận, cách làm mới, sáng tạo, thực sự trăn trở để tham mưu cho tỉnh các giải pháp đẩy nhanh phát triển kinh tế tập thể. Liên minh Hợp tác xã thực sự phải là nòng cốt để phát triển kinh tế tập thể.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo cũng trao đổi thêm một số lưu ý liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội liên minh HTX tỉnh Nghệ An nhiềm kỳ mới.

Theo Báo Nghệ An

Đăng ký học
Bn đk
Hỗ trợ Online
hotrotructuyen
VỊ TRÍ GOOGLE MAPS
daihoi6
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,463
  • Tháng hiện tại27,945
  • Tổng lượt truy cập883,246
bn bottom
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây