Mở lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Kiên Giang từ ngày 11-12/3/2022.

Thứ năm - 17/03/2022 08:57

Từ ngày 11-12 tháng 03 năm 2022 Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trường Trung cấp Nghề và Đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Nam  tổ chức mở lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho hợp tác xã năm 2022 của Liên minh HTX tỉnh. Nhằm giúp hợp tác xã nâng cao năng lực về pháp luật trong cho vay quỹ tín dụng nội bộ của hợp tác xã, đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Lớp bồi dưỡng có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Thế - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang; Tiến sĩ Võ Đăng Khoa  - Giảng viên trường Trung cấp Nghề và Đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Nam và các thành viên đại diện các Hợp tác xã  trên địa bàn tỉnh Kiên Giang diễn ra trong 02 ngày từ ngày 11- 12 tháng 3 năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Thế - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Chương trình bồi dưỡng nói về Quản lý rủi ro - nguyên tắc và hướng dẫn theo tiêu chuẩn TCVN ISO 31000:2011 tiêu chuẩn này  đưa ra các nguyên tắc và hướng dẫn chung về quản lý rủi ro.

Tiêu chuẩn này có thể được sử dụng cho doanh nghiệp công, tư nhân hay doanh nghiệp cộng đồng, hiệp hội, nhóm hoặc cá nhân. Vì vậy, tiêu chuẩn này không chi tiết cho bất kỳ ngành công nghiệp hoặc lĩnh vực nào.
Tiêu chuẩn này có thể được áp dụng trong toàn bộ thời gian tồn tại của tổ chức, cho một loạt các hoạt động, bao gồm các chiến lược và quyết định, vận hành, quá trình, chức năng, dự án, sản phẩm, dịch vụ và tài sản.
Tiêu chuẩn này có thể được áp dụng cho mọi loại hình rủi ro, bất kể bản chất, có hậu quả tích cực hay tiêu cực.
Mặc dù tiêu chuẩn này đưa ra các hướng dẫn chung, nó không nhằm làm tăng thêm tính thống nhất hoặc giống nhau về cách thức quản lý rủi ro ở các tổ chức khác nhau. Việc thiết kế và triển khai các kế hoạch và cấu trúc tổ chức việc quản lý rủi ro cần phải tính đến các nhu cầu khác nhau của một tổ chức cụ thể, mục tiêu cụ thể, bối cảnh, cơ cấu, hoạt động, quá trình, chức năng, các dự án, sản phẩm, dịch vụ hoặc tài sản và các công việc chi tiết được triển khai.
Tiêu chuẩn này được sử dụng để hài hòa các quá trình quản lý rủi ro trong các tiêu chuẩn hiện tại và tương lai. Tiêu chuẩn này đưa ra một cách tiếp cận chung để hỗ trợ các tiêu chuẩn đề cập đến những rủi ro và/ hoặc các lĩnh vực cụ thể chứ không thay thế cho các tiêu chuẩn đó. Tiêu chuẩn này không sử dụng cho mục đích chứng nhận.

Tiến sĩ  Võ Đăng Khoa - Giảng viên trường Trung cấp Nghề và Đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Nam nói về Quản lý rủi ro - nguyên tắc và hướng dẫn theo tiêu chuẩn TCVN ISO 31000:2011

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Nhìn chung, Lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã trên địa bàn tỉnh do Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trường Trung cấp Nghề và Đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Nam tổ chức thực hiện theo đúng khuyến cáo 5K và diễn ra thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Chương
Nguồn: Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang