Đại hội Công đoàn Trường Trung cấp nghề & Đào tạo cán bộ HTX miền Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ ba - 07/03/2023 10:23
Ngày 03/03/2023, Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV) Trường Trung cấp nghề & Đào tạo cán bộ HTX miền Nam tổ chức Đại hội CĐCSTV lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028, với sự tham dự của toàn thể đoàn viên Công đoàn nhà trường.

Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Phong Phú - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng đào tạo và Quản lý học sinh, đồng chí Nguyễn Hoài Linh – Chủ tịch công đoàn Liên minh HTX Phía Nam – Trưởng phòng Tài chính Kế toán - Trường Trung cấp nghề & Đào tạo cán bộ HTX miền Nam.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2023 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên được chú trọng. Công đoàn trường đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chuyên môn, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng, bố trí sắp xếp lịch công tác giảng dạy hợp lý, linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên như: tiền lương, thưởng, phụ cấp, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động.

Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai kịp thời; tổ chức tặng quà “Tết sum vầy”, các ngày lễ hàng năm... được thực hiện thường xuyên, kịp thời.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chuyên môn trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Phong Phú - Bí thư Chi bộ Trường, biểu dương những kết quả mà CĐCSTV Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị CĐCSTV thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp, thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên. Tập trung tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề, phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, trọng tâm là công tác giáo dục nghề nghiệp cho đối tượng kinh tế tập thể, HTX khu vực phía Nam.

Đồng chí Phạm Phong Phú - Bí thư Chi bộ trường phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐCSTV nhiệm kỳ mới, tiếp tục phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường khóa IV, nhiệm kỳ 2023- 2028, góp phần vào sự phát triển bền vững của nhà Trường.