Khai giảng lớp Sơ cấp Giám đốc HTX – khóa 10, năm 2023

Thứ sáu - 02/06/2023 14:42
Sáng 01/6/2023, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Long An tổ chức Lễ khai giảng Lớp Sơ cấp Giám đốc Hợp tác xã - Khóa 10, năm 2023.

Tham dự Lễ khai giảng, có ông Trần Hoài Bảo - Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh Hợp tác xã tỉnh Long An; thầy Th.S Phạm Phong Phú – Bí thư chi bộ, Trưởng phòng đào tạo & Quản lý học sinh – Trường TCN&ĐTCB HTX miền Nam; ông Nguyễn Việt Cường -  Phó Ban dân vận tỉnh uỷ Long An; Đại diện các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân, Chi cục phát triển nông thôn và thuỷ lợi tỉnh Long An; cùng các phòng ban, chuyên môn LM HTX tỉnh, quý thầy cô của Trường.

Lớp học có 40 học viên là thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc, Phó Giám đốc và người lao động dự nguồn làm lãnh đạo, quản lý, điều hành HTX, liên hiệp HTX trên địa bàn tỉnh Long An.

Ông Trần Hoài Bảo – Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh HTX tỉnh Long An phát biểu trong buỗi Lễ khai giảng.

Tại buổi Lễ, ông Trần Hoài Bảo, Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh Hợp tác xã tỉnh Long An phát biểu học viên tham gia khóa học được hưởng các chính sách hỗ trợ về học phí, tài liệu; chi phí ăn, ở. Vì vậy Ông đề nghị các học viên cần phải có thái độ học tập nghiêm túc, tham dự xuyên suốt lớp học để có thể vận dụng những kiến thức đã học trong việc nâng cao hoạt động HTX trong thời gian tới.

Trong thời gian suốt khóa học, các học viên được đào tạo là 400 giờ, trong đó có 58 giờ học lý thuyết, 24 giờ kiểm tra và 318 giờ thảo luận, thực hành, trang bị các kiến thức về cơ sở lý luận về: Luật HTX, Luật Kinh tế; Các nội dung về Quản trị: Quản trị Nhân sự; Quản trị marketing, Quản trị Sản xuất, Tài chính trong HTX; Một số kỹ năng trong như Xây dựng phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản trị HTX…

Sau khi xét công nhận tốt nghiệp các học viên đủ điều kiện sẽ được Trường cấp chứng chỉ sơ cấp có giá trị toàn quốc.

Quang cảnh của buổi Lễ khai giảng

Đại biểu và các học viên chụp hình lưu niệm