Khai giảng lớp Sơ cấp Kiểm soát Hợp tác xã - Khóa 04, năm 2023

Thứ hai - 26/06/2023 08:22
Ngày 23/6/2023, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp Kiểm soát Hợp tác xã – Khóa 04 tại tỉnh Đồng Tháp.

Tham dự lễ khai giảng có Ông Huỳnh Lam Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam, ông Lê Quang Cường – Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp, cùng quý thầy cô và 29 học viên tham dự.

Quang cảnh của buổi Lễ khai giảng

Lớp học diễn ra trong 03 tháng từ tháng 6 đến hết tháng 9 năm 2023. Các học viên được tìm hiểu 07 chuyên đề với 340 giờ học với các nội dung từ cơ sở đến kỹ năng như: Luật HTX; công tác kiểm soát trong HTX; kỹ năng kiểm soát tài chính, kế toán; kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo...Kết thúc khóa học, Trường xét công nhận tốt nghiệp các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp Chứng chỉ Sơ cấp Kiểm soát hợp tác xã có giá trị toàn quốc.

Ông Lê Quang Cường – Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp phát biểu trong buổi Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Quang Cường chia sẻ đây là khóa đào tạo sơ cấp kiểm soát đầu tiên của tỉnh. Do đó, đề nghị các học viên cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, học tập nghiêm túc, để tiếp thu trọn vẹn các nội dung, chuyên đề được các giảng viên trình bày; mạnh dạn thẳng thắn trao đổi những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của HTX, nhằm tích lũy nhiều kinh nghiệm có thể vận dụng những kiến thức đã học phục vụ công tác kiểm soát HTX tốt hơn trong thời gian tới. Các học viên tham gia khóa học được hưởng các chính sách hỗ trợ về học phí, thực hiện theo đúng chủ trương của “Nghị quyết 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của BCH Trung Ương Đảng khóa XIII, về việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới” là chuẩn hóa các chức danh quản lý trong tổ chức kinh tế tập thể (giám đốc, kế toán, kiểm soát), các cán bộ quản lý chưa đạt tiêu chuẩn chức danh vị trí đang đảm nhiệm.

Thầy Huỳnh Lam Phương - UV BTV, Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Huỳnh Lam Phương - Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các anh/chị học viên đến tham gia lớp học. Đồng thời giới thiệu chương trình đào tạo sơ cấp kiểm soát HTX của nhà trường được xây dựng và hiệu chỉnh hàng năm theo góp ý của Dự án DGRV và các chuyên gia. Chúc tất cả các anh/chị học viên sẽ hoàn thành 100% khóa học và được cấp chứng chỉ.