Khai giảng Lớp Sơ cấp Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năm 2023 tại tỉnh Đồng Tháp

Thứ ba - 19/09/2023 08:56
Sáng 15/9/2023, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) năm 2023 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi (Số 38 Điện Biên Phủ, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Tham dự lễ khai giảng có ông Lê Quang Cường – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp; thầy Th.S Phạm Phong Phú – Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng ĐT&QLHS; cùng cán bộ phòng, ban Liên minh HTX; quý thầy cô và 43 học viên tham dự.

Quang cảnh của buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ  Ông Lê Quang Cường - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các anh/chị học viên đến tham gia lớp học. Ông nhấn mạnh: Đây là lớp đào tạo Sơ cấp Giám đốc HTX NN thứ hai dành cho các HTX trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thực hiện theo đúng chủ trương của “Nghị quyết 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của BCH Trung Ương Đảng khóa XIII, về việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới” là chuẩn hoá các chức danh quản lý trong tổ chức kinh tế tập thể (giám đốc, kế toán, kiểm soát) và phấn đấu đến năm 2030 có trên 80% giám đốc HTX trên địa bàn đạt trình độ Sơ cấp Giám đốc HTX.

Ông Lê Quang Cường - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp
phát biểu khai giảng lớp

Tại buổi lễ khai giảng, Thầy Phạm Phong Phú – Trưởng phòng Đào tạo & QLHS đã thay mặt nhà trường công bố quyết định thành lập lớp Sơ cấp Giám đốc HTX NN năm 2023.

Thầy Th.S Phạm Phong Phú – Trưởng Phòng ĐT&QLHS
thông qua Quyết định thành lập lớp

Chương trình và giáo trình đào tạo được hội đồng nhà trường thẩm định ban hành trên cơ sở chương trình của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành tại Quyết định số 4468/QĐ-BNN-KTHT ngày 17/11/2021, nội dung chương trình chương trình với 9 mô đun, tổng số 400 giờ. Sau khi hoàn thành khóa học, được hội đồng nhà trường xét duyệt đủ điều kiện và được cấp chứng chỉ sơ cấp Giám đốc HTX NN – Bậc 2 có giá trị toàn quốc.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, quý thầy cô chụp hình
 cùng tất cả các học viên tham gia khóa học.