Khai giảng lớp Sơ cấp Giám đốc HTX và Lớp Sơ cấp Kế toán HTX, năm 2023

Thứ năm - 10/08/2023 21:40
Ngày 08/8/2023, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam phối hợp cùng với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ khai giảng lớp "Sơ cấp Giám đốc hợp tác xã" và Lớp "Sơ cấp Kế toán hợp tác xã" năm 2023 tại tỉnh Cà Mau.

ggg copy

Quang cảnh Lễ Khai giảng

Tham dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Chí Thuần – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cà Mau; thầy Thạc sĩ Phạm Phong Phú – Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý học sinh, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam, cùng một số cán bộ các phòng ban, quý thầy cô và 48 tân học viên của 2 lớp tham dự Lễ khai giảng.

hhh copy

Thầy ThS Phạm Phong Phú – Trưởng phòng Đào tạo&QLHS Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi khai giảng, Thầy Thạc sĩ Phạm Phong Phú – Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý học sinh công bố các Quyết định thành lập lớp; Giới thiệu mục đích chương trình đào tạo 2 lớp: Lớp sơ cấp Giám đốc HTX sẽ học với 12 môn học/mô đun (400 giờ học), sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về HTX và kiến thức liên quan đến công tác quản trị, quản lý điều hành trong HTX như quản trị sản xuất, Maketing, nhân sự... và các kỹ năng xây dựng phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị, Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong HTX. Riêng học viên lớp sơ cấp Kế toán HTX sẽ học 08 môn học/mô đun (400 giờ học), sẽ trang bị các kiến thức cơ bản về nguyên lý kế toán, kế toán HTX, thực hành ghi chép sổ sách kế toán, Thực hành trên kế toán phần mềm HTX và lập báo cáo tài chính…

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên đủ điều kiện xét tốt nghiệp sẽ được nhà Trường công nhận và cấp chứng chỉ sơ cấp Giám đốc HTX, Kế toán HTX có giá trị toàn quốc.  Và được sự ủy quyền của Hiệu trưởng nhà trường thầy Thạc sĩ Phạm Phong Phú tuyên bố khai giảng lớp sơ cấp Giám đốc HTX và lớp Kế toán HTX và Chúc tất cả các anh/chị học viên sẽ hoàn thành 100% khóa học và được cấp chứng chỉ.

vvnv copy
Học viên Lê Công Vững – Giám đốc HTX Taxi Thành Công
phát biểu cảm nghĩ

Tại buổi lễ, thay mặt cho 48 học viên của 2 lớp, học viên Lê Công Vững – Giám đốc HTX Thành Công phát biểu cam kết: Cùng tập thể lớp cố gắng học tập, tích cực tham gia khóa học đúng quy chế và nội quy nhà trường và tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường đề ra, tạo sự đoàn kết gắn bó trong tập thể lớp và hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học.

Sau buổi Lễ khai giảng, thầy Thạc sĩ Phạm Phong Phú trực tiếp môn học đầu tiên của khoá học là Luật HTX, buổi học diễn ra thật sôi nổi, sự tương tác trao đổi giữa giáo viên và học viên trong suốt quá trình làm việc thảo luận nhóm, đánh giá kết quả thảo luận.

Thầy ThS Phạm Phong Phú trao đổi cùng học viên làm bài tập nhóm
 và đánh giá kết quả thảo luận.