Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính trong Hợp tác xã tại tỉnh Đồng Nai

Thứ ba - 29/08/2023 21:43
Sáng ngày 21/08/2023, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam tổ chức lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ tài chính trong Hợp tác xã ti Hội trường Liên minh Hp tác xã tnh Đồng Nai (số 126A, Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Lớp Bồi dưỡng diễn ra từ ngày 21 - 27/8/2023 lớp học có 36 học viên, dành cho đối tượng là thành viên Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Hợp tác xã; người đang làm kế toán hoặc dự kiến làm công tác kế toán trong Hợp tác xã; Trưởng Ban kiểm soát, thành viên Ban kiểm soát hoặc là người dự kiến kế cận được bầu vào Ban kiểm soát của Hợp tác xã.

Thạc sĩ Đỗ Thị Thu Thủy trao đổi cùng học viên trao đổi tại buổi tập huấn

Trong thời gian tập huấn các học viên được học tập, nghiên cứu, trao đổi tích cực hiểu biết hơn về kế toán, quản lý được tài chính của Hợp tác xã, công việc của kế toán, tính minh bạch tài chính HTX trước đại hội thành viên, việc thực hiện tuân thủ luật kế toán, thuế trong công tác quản lý tài chính - kế toán HTX. Sau buổi tập huấn các học viên có buổi tọa đàm và đi thực tế tại HTX Thủy sản Như Ý Long Sơn (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để trao đổi kinh nghiệm thực tế về mô hình HTX tiên tiến. Từ đó, giúp học viên vận dụng những kiến thức về quản lý, kế toán hoạt động hiệu quả, bền vững tại đơn vị.

Bà Nguyễn Thanh Hiền - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai trao chứng nhận cho các học viên

Kết thúc lớp bồi dưỡng, 36 học viên đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp “Nghiệp vụ tài chính trong Hợp tác xã” năm 2023.