Khai giảng các lớp Sơ cấp Thương mại điện tử, khóa 01 Năm 2024 tại tỉnh Cà Mau

Thứ bảy - 26/10/2024 08:16
Sáng ngày 24/10/2024, Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã (HTX) miền Nam phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cà Mau, tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Thương mại điện tử, khóa 01 năm 2024 tại thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Chí Thuần – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cà Mau, thầy Thạc sĩ Võ Trần Vũ Phi – Phó trưởng phòng Đào tạo và Quản lý học sinh của Trường, cùng các cán bộ phòng ban, quý thầy cô và 40 tân học viên.

Ông Nguyễn Chí Thuần – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cà Mau phát biểu trong buổi lễ khai giảng

Tại buổi lễ, thầy Thạc sĩ Võ Trần Vũ Phi công bố quyết định thành lập lớp và giới thiệu chương trình học. Khóa Sơ cấp Thương mại điện tử bao gồm 11 môn học/mô-đun với tổng thời lượng 400 giờ. Học viên sẽ được trang bị kiến thức về liên quan đến các phương pháp triển khai hoạt động Thương mại điện tử, cách thức để phát triển hoạt động kinh doanh và marketing trực tuyến trên mạng xã hội; Kỹ năng bán hàng, phát triển kinh doanh trên nền tảng số qua các sàn thương mại điện tử và ứng dụng các mô hình kinh doanh hiện đại,v.v.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Thuần – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cà Mau – chúc mừng các học viên đã đăng ký tham gia khóa học về Thương mại điện tử dành cho các HTX tại tỉnh. Ông nhấn mạnh rằng học viên cần nghiêm túc chấp hành nội quy, tích cực trao đổi trong quá trình học để đạt hiệu quả cao nhất. Ông cũng khuyến nghị giáo viên truyền tải nội dung gắn với thực tiễn và sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những khó khăn mà các HTX gặp phải.

Khóa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ quản lý HTX, giúp họ hiểu rõ hơn về giao dịch thương mại điện tử, hỗ trợ quản lý, kinh doanh hiệu quả và tăng cường khả năng cạnh tranh của HTX trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được Trường cấp chứng chỉ sơ cấp Thương mại điện tử có giá trị toàn quốc.