Lớp “Tập huấn nghiệp vụ Kiểm soát hợp tác xã” tại tỉnh Cà Mau năm 2024

Thứ bảy - 21/09/2024 19:19
Sáng ngày 16/9/2024, Liên minh HTX tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam tổ chức lớp “Tập huấn nghiệp vụ Kiểm soát hợp tác xã” tại hội trường Nhà hàng khách sạn Hoàng Hổ, số 168 đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra 05 ngày (từ ngày 16-20/9/2024). Tham dự khai giảng có ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cà Mau; Thầy Thạc sĩ Nguyễn Vĩnh Phú, Giáo viên Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam cùng 50 học viên là thành viên Ban Kiểm soát hoặc Kiểm soát viên, thành viên dự nguồn làm công tác kiểm soát trong hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi khai giảng

Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, học viên đã được giáo viên Nhà trường chia sẻ, trao đổi các chuyên đề quan trọng về Luật Hợp tác xã và nghiệp vụ kiểm soát HTX như: Luật Hợp tác xã năm 2023 và những điểm mới so với Luật hợp tác xã năm 2012; Quy trình Kiểm soát, giám sát hoạt động của hợp tác xã; chế độ kế toán; thẩm định và báo cáo tài chính hằng năm của hội đồng quản trị trước khi trình đại hội thành viên thường niên; xây dựng Quy chế hoạt động của Ban kiểm soát, Kiểm soát viên; Kế hoạch kiểm soát và viết báo cáo kiểm soát.

Kết thúc khoá tập huấn các học viên được trang bị kỹ năng thực tiễn, giúp họ áp dụng vào công việc một cách hiệu quả nhằm phát huy vai trò làm chủ của thành viên, giúp thành viên bảo vệ quyền lợi của mình, tạo niềm tin cho các thành viên yên tâm tham gia hợp tác xã, đảm bảo cho các hoạt động của hợp tác xã đi đúng hướng, tăng cường tính công bằng và sự phát triển bền vững của hợp tác xã.