Lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý dành cho các HTX mới thành lập tại Đồng Nai

Thứ hai - 13/05/2024 09:00
Sáng ngày 06/5/2024, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng cán bộ quản lý dành cho Hợp tác xã mới thành lập” tại Hội trường Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai (Số 126A Nguyễn Ái Quốc, Phường Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai).

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 07 ngày (từ ngày 06/5-12/5/2024). Tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng có Ông Đỗ Phước Dũng - Chủ tịch Liên minh tỉnh Đồng Nai và 27 học viên tham dự là thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc Hợp tác xã, cán bộ dự kiến kế cận và các hợp tác xã mới thành lập từ năm 2022 đến nay.

Quang cảnh buổi bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng diễn ra đến ngày 12-5. Các học viên sẽ được truyền đạt, bồi dưỡng và thảo luận các nội dung như: Luật HTX năm 2023, quản trị sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; cắt giảm, kiểm soát chi phí trong HTX; quản trị nguồn nhân lực; nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng làm việc mô hình HTX kiểu mới; thu hút lao động tham gia HTX theo mô hình công nghệ cao, hợp tác, liên kết trong sản xuất…

Thông qua lớp học, cán bộ quản lý, thành viên HTX được tuyên truyền, nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý và vận hành các HTX theo xu thế phát triển của thị trường. Từ đó, hình thành các chuỗi liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, từng bước gia tăng thu nhập và đời sống cho hội viên, nông dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.