Lớp “Bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực cán bộ HTX” năm 2024 tại tỉnh Phú Yên

Thứ tư - 29/05/2024 08:48
Sáng ngày 20/5/2024, Liên minh HTX tỉnh Phú Yên phối hợp với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam tổ chức  Lớp “Bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực cán bộ HTX”, tại  Hội trường Liên minh HTX tỉnh Phú Yên (Số 01 Tố Hữu, Phường 9, Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Quan cảnh buổi khai giảng

Lớp học diễn ra trong 08 ngày (từ ngày 20/5/2024 đến ngày 28/5/2024). Tham dự buổi khai giảng có ông Lê Thanh Lam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, bà Lê Thị Kim Hòa - Trưởng phòng Kế hoạch Hỗ trợ Kinh tế Tập thể Liên minh HTX Phú Yên, đại diện cho Liên minh HTX tỉnh Phú Yên; thầy Thạc sĩ Lương Quang Minh - Giáo viên Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam, cùng với 25 học viên là thành viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc, Phó Giám đốc và thành viên Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai giảng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lê Thanh Lam nhấn mạnh: Lớp học diễn ra trong điều kiện công việc của hợp tác xã khá bận rộn, nhưng vì hợp tác xã, vì thành viên, các học viên sắp xếp công việc hợp tác xã đến lớp học đầy đủ, đúng giờ theo quy định để cuối khóa học đạt kết quả cao, khi về hợp tác xã phát huy những kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế, góp phần xây dựng hợp tác xã của mình ngày càng phát triển.

Trong suốt quá trình học, các học viên được các thầy cô Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam chia sẻ kiến thức về Quản trị tài chính và huy động vốn trong HTX; Xây dựng HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; Ứng dụng chuyển đổi công nghệ thông tin trong HTX. Thông qua đó, giúp các học viên cập nhật kịp thời nhiều kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý và vận hành các Hợp tác xã theo xu thế phát triển của thị trường. Từ đó, hình thành các chuỗi liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, từng bước gia tăng thu nhập và đời sống cho hội viên, nông dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thầy Thạc Sĩ Lương Quang Minh chia sẻ cùng học viên